Có vẻ như Trung Quốc không còn là thị trường thuận lợi đối với Apple bởi trong quý 2, doanh thu của Apple tại thị trường này tiếp tục giảm.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã đặt rất nhiều hy vọng cho doanh thu của iPhone tại Trung Quốc. Và trong một vài năm, chiếc điện thoại mang tính biểu tượng của Apple đã trở thành điện thoại số 1  tại đất nước này. Tuy nhiên,  năm ngoái lại đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2012, iPhone đã không đứng đầu thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc. Và điều tiêu cực này đã tiếp tục lặp lại trong suốt năm nay. Theo công ty phân tích Canalys, iPhone là điện thoại thông dụng phổ biến thứ năm tại Trung Quốc trong quý II năm nay dựa trên các lô hàng.

Apple

Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc là Huawei. Công ty đã phân phối 23 triệu chiếc điện thoại trong Qúy 2, theo sau là Oppo. Hãng cung cấp 21 triệu thiết bị cầm tay trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Sáu. Vivo đứng thứ ba với 16 triệu điện thoại được vận chuyển và Xiaomi tiếp theo với 15 triệu.

Trong khi Apple không phá vỡ doanh số bán iPhone cho các thị trường cụ thể, thì công ty đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng của họ giảm 14% so với cùng kỳ năm trước. Trong quý từ tháng 9 đến tháng 12, doanh số bán hàng của Apple ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được dẫn dắt bởi mô hình kỷ niệm 10 năm được gọi là iPhone 8 của Apple. Doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ tăng 13,3% mỗi năm lên 9,96 tỷ đô la trong ba tháng cuối cùng trong năm, là quý đầu tiên của Apple trong năm tài chính 2018.

Xem thêm: Làm thế nào để đổi quốc gia trên App Store?