Bạn cần ẩn và khóa ảnh riêng tư trên chiếc iPhone của mình? Hãy áp dụng ngay những thủ thuật đơn giản sau đây nhé!

Dù là một trong những hệ điều hành có khả năng bảo mật cao nhất hiện nay nhưng iOS cũng không hề giúp bạn “che giấu” những bức ảnh riêng tư trong cuộn camera của iPhone. Vậy làm thế nào để bạn có thể ẩn đi những bức ảnh mà bạn không muốn người khác nhìn thấy khi họ cầm chiếc iPhone của mình?

an va khoa anh

Secret Key Lock là ứng dụng có thể giúp bạn làm được điều này. Giống như tên gọi của nó, ứng dụng này có tính năng chính là bảo mật hình ảnh và video riêng tư bằng mật khẩu hoặc Touch ID. Hiện tại, bạn có thể tải ứng dụng này về miễn phí từ Appstore. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải một vài quảng cáo nhất định.

Cách ẩn và khóa ảnh riêng tư trên iPhone

Sau khi tải Secret Key Lock về máy (ứng dụng này hỗ trợ các thiết bị chạy từ phiên bản iOS 8.1 trở lên), bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mật khẩu gồm 4 chữ số. Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập Touch ID để có thể đăng nhập nhanh vào các lần sau.

an va khoa anh tren iPhone

Khi ứng dụng đưa bạn đến camera roll của iPhone, bạn có thể chọn những bức ảnh, video mà mình muốn ẩn rồi nhấn Save. Các bức ảnh, video này sẽ được sao lưu sang ứng dụng. Sau đó, nếu muốn tiết kiệm dung lượng thì bạn có thể xóa các bức ảnh này tại camera roll.

cach an va khoa anh

Nếu muốn khôi phục hình ảnh đã xóa, bạn chỉ cần chọn Export để xuất ảnh ra từ ứng dụng và chọn Add để thêm hình ảnh vào ứng dụng này.

Nếu muốn xóa bất kì hình ảnh nào trong Album riêng tư, bạn chỉ cần chọn Edit Album, kéo hình ảnh sang trái để xuất hiện tùy chọn Delete.

an va khoa anh

Ngoài ra, ở mục Settings, bạn cũng có thể thực hiện nhiều tùy chọn khác như liên kiết với Dropbox, bố trí lại album,…

Như vậy, với dung lượng khá nhẹ và giao diện khá đơn giản, dễ xài, Secret Key Lock chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn ẩn và khóa ảnh trên iPhone.

Xem thêm: iPhone 6s bị hở sáng màn hình