Samsung S6 Edge lỗi camera sau là tình trạng thường gặp khi sử dụng S6 Edge. Nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu và khắc phục thế nào?

Samsung S6 Edge là một trong những dòng điện thoại tầm trung đang được rất nhiều người ưa chuộng. Sở hữu thiết kế khá đẹp mắt cùng cấu hình tốt, hơn hết là khả năng chụp hình đẹp cho những hình ảnh vô cùng sống động. Thế nhưng nhiều người dùng lại đang gặp phải tình trạng Samsung S6 Edge lỗi camera sau. Điều này gây rất nhiều khó khăn và trở ngại cho người dùng, vậy khi gặp lỗi này phải xử lý thế nào?

samsung s6 edge lôi camera sau

Samsung S6 Edge lỗi camera sau khiên ảnh chụp bị mờ

Dấu hiệu cho thấy Samsung S6 Edge đã bị lỗi camera

Khi gặp phải tình trạng này chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và lo lắng, bởi bạn không thể chụp lại được những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ muốn lưu trữ lại. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng Samsung S6 Edge bị lỗi camera?

Dấu hiệu cho thấy camera trên Samsung S6 Edge đã bị lỗi:

– Bạn không thể mở được trình chụp hình trên điện thoại.

– Hình ảnh sau khi chụp bị mờ, nhòe, không hiển thị rõ.

– Không thể lưu hình ảnh sau khi chụp, chất lượng hình ảnh kém.

Với những dấu hiệu trên, chứng tỏ camera của Samsung S6 Edge đã bị hư hỏng rồi đó. Vậy nguyên nhân gây lỗi camera là do đâu?

– Lỗi có thể là do nhà sản xuất, nhưng trường hợp này thường ít vì Samsung là hãng điện thoại lớn và hầu hết sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định nghiêm ngặt.

– Bạn đã cài phải ứng dụng nào đó không tương thích với máy, gây xung đột và khiến camera bị hỏng.

– Do người dùng làm điện thoại rơi rớt, va đập khiến mặt kính camera bị trầy xước và làm hình ảnh chụp bị mờ.

– Camera đã bị hỏng hoàn toàn.

khac phuc samsung s6 edge loi camera sau

Cách khắc phục Samsung S6 Edge lỗi camera sau

Khắc phục tình trạng Samsung S6 Edge bị lỗi camera sau thế nào?

– Đối với trường hợp lỗi là do xung đột phần mềm thì bạn hãy nên Reset lại máy để có thể tắt các ứng dụng đang chạy gây xung đột. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn nên Khôi phục lại cài đặt gốc để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng.

– Xóa bộ nhớ Cache: Vào “Cài đặt” => Chọn “Quản lý ứng dụng” => Chọn ” Tất cả ứng dụng” => “Camera”. Sau đó bạn chọn “Xóa dữ liệu” và “Xóa bộ nhớ Cache” trên máy. Sau đó bạn Reset lại máy và mở camera lại xem thử nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung S6 Edge lỗi camera sau thì tốt nhất bạn nên đem máy ngay tới trung tâm uy tín để được khắc phục sự cố nhé. Tại TP HCM, bạn có thể đến với trung tâm FASTCARE để được khắc phục sự cố nhanh chóng, kịp thời với giá vô cùng ưu đãi.

>> Xem thêm dịch vụ: Thay màn hình Samsung S6 Edge chính hãng