Làm thế nào để kiểm tra độ chai pin của iPhone? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý và hướng dẫn để thực hiện công việc này.

Kiểm tra độ chai pin của iPhone là việc làm rất cần thiết khi bạn cần mua iPhone cũ hoặc khi cần biết tình trạng của pin để có thể thay thế, sửa chữa bộ phận này kịp thời.

Kiểm tra trực tiếp trên thiết bị

Đây là biện pháp có thể kiểm tra độ chai pin của máy một cách chính xác tuyệt đối bởi dữ liệu được lấy trực tiếp từ Apple và có thể áp dụng mà không cần Jailbreak. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là bạn phải chờ từ 1 – 2 ngày mới biết được kết quả.

Cách thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Chẩn đoán và sử dụng => Gửi tự động.Kiem tra do chai pin cua iPhone

– Sau 1 – 2 ngày, bạn sẽ nhận được 1 file chứa toàn bộ thông tin liên quan đến chiếc iPhone của mình. Sau đó, bạn tiếp tục vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Chẩn đoán và sử dụng => Gửi tự động => Đi đến file log-aggregated-….. và kéo xuống gần cuối mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Ở đây, bạn sẽ thấy thông tin về pin của mình được hiện ra.

Kiểm tra độ chai pin của iPhone

Tải ứng dụng Battery Life

Nếu sử dụng ứng dụng này, bạn có thể biết độ chai pin của iPhone một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Tuy nhiên, những kết quả mà nó đem lại chỉ mang tính tham khảo và có độ chính xác không cao.

Cách thực hiện:

– Trước hết, bạn tải ứng dụng Battery Life tại đây.

Kiem tra do chai pin cua iPhone

– Sau khi tải ứng dụng về và mở ứng dụng lên, bạn sẽ biết ngay độ chai pin của máy mà không cần phải làm gì cả. Đồng thời thông qua ứng dụng này, bạn cũng có thể biết dung tích, chu kì sạc và dung lượng pin đã mất.

Sử dụng iBackup Bot

Biện pháp kiểm tra độ chai pin của iPhone này có ưu điểm là độ chính xác cao, có thể cho bạn biết kết quả ngay lập tức. Tuy nhiên, các bước thực hiện của nó khá phức tạp vì cần phải kết nối với máy tính.

Cách thực hiện:

– Bạn cần chuẩn bị một máy tính đã cài đặt sẵn iTunes và iBackup Bot. Bạn có thể tải iBackup Bot tại đây.

– Sau đó, bạn mở phần mềm iBackup Bot lên và kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Lightning.

Kiem tra do chai pin cua iPhone

– Bạn chọn tên iPhone và kích vào “More Information”. Lúc này, thông tin về pin của iPhone sẽ xuất hiện như: CycleCount (số lần sạc đầy pin), DesignCapacity (dung lượng pin tối đa ban đầu), FullChargeCapacity (dung lượng pin tối đa hiện tại).

Kiem tra do chai pin cua iPhone

Chúc các bạn áp dụng các biện pháp trên thành công.

Đừng bỏ lỡ: iPhone 7 không nhận vân tay