Cảm biến vân tay iPhone 7 Plus không nhạy khiến bạn cảm thấy có chút khó chịu khi sử dụng tính năng này? Nếu vậy, bài viết sau sẽ hữu ích đối với bạn.

Touch ID hay còn lại cảm biến vân tay là một tính năng hữu ích, không chỉ giúp bạn tăng cường bảo mật cho chiếc iPhone 7 Plus của mình, mà còn có thể giúp bạn mở máy một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng sẽ gặp phải tình trạng cảm biến vân tay iPhone 7 Plus không nhạy hoặc phản hồi chậm. Vậy bạn cần làm gì trước tình trạng khó chịu này?

Cam bien van tay iPhone 7 Plus khong nhay

Làm gì khi cảm biến vân tay iPhone 7 Plus không nhạy?

Vệ sinh nút Home sạch sẽ

Trong quá trình hoạt động, nút Home của iPhone 7 Plus có thể bám phải nhiều bụi bẩn khiến Touch ID không thể hoạt động tốt như ban đầu. Đồng thời, việc có nước bám trên bề mặt của nút vật lý này cũng có thể gây ra hiện tượng tương tự. Do đó, bạn cần vệ sinh sạch sẽ nút Home thường xuyên bằng một miếng vải khô, mềm và sạch.

Cấu hình lại Touch ID

Mặc dù vân tay của con người không hề thay đổi theo thời gian, nhưng chức năng cảm biến vây tay trên iPhone 7 Plus lại có thể hoạt động chậm đi, nếu như bạn không cấu hình lại cho nó thường xuyên.

Cam bien van tay iPhone 7 Plus khong nhay

Cấu hình lại Touch ID

Vì vậy, thỉnh thoảng, bạn nên cấu hình lại Touch ID trên chiếc iPhone 7 Plus của mình bằng cách xóa bỏ vân tay hiện tại và thêm vân tay mới. Để làm được điều này, bạn hãy vào Cài đặt > Touch ID & mật mã.

Restore iPhone 7 Plus

Đôi khi, tình trạng cảm biến vân tay iPhone 7 Plus không nhạy có thể là do máy bị xung đột phần mềm, khi phần mềm bị nhiễm các chương trình, virus độc hại hoặc khi trong máy tồn tại các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành iOS.

Để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất dành cho bạn là tiến hành restore iPhone 7 Plus để mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Cách thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn hãy kết nối iPhone 7 Plus với máy tính có cài đặt sẵn iTunes rồi sau đó, chờ quá trình đồng bộ hoàn tất. Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến tùy chỉnh sao lưu và restore iPhone. Tại đây, bạn chọn tùy chọn khôi phục (restore) iPhone là được. Trước khi áp dụng biện pháp này, bạn nhớ đảm bảo dữ liệu của mình đã được sao lưu một cách cẩn thận.

Cam bien van tay iPhone 7 Plus khong nhay

Restore iPhone 7 Plus

Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng khi cảm biến vân tay iPhone 7 Plus không nhạy. Ngoài  ra, nếu đang gặp phải tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị mờ, thì bạn cũng đừng quên tham khảo bài viết trước của chúng tôi để biết cách khắc phục nhé. Chúc các bạn thành công!