Có khá nhiều người dùng đang phải đối mặt với hiện tượng camera iPhone 7 Plus bị mờ, khiến họ vừa cảm thấy khó chịu, vừa cảm thấy lo lắng.

Camera iPhone 7 Plus với khả năng chụp ảnh sắc nét, chân thực và sinh động, đã trở thành một yếu tố quan trọng để người dùng quyết định lựa chọn chiếc điện thoại này thay vì các dòng điện thoại khác cùng phân cấp. Với camera của máy, bạn có thể thoải mái selfie, chụp hình toàn cảnh,… với chất lượng hình ảnh vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, nếu như gặp phải sự cố camera iPhone 7 Plus bị mờ thì chắc chắn, chất lượng hình ảnh và video sẽ không được như ý của bạn.

Camera iPhone 7 Plus bi mo

Camera iPhone 7 Plus là một ưu điểm nổi bật của chiếc điện thoại này

Biểu hiện – nguyên nhân của việc iPhone 7 Plus bị mờ camera

Khi camera của iPhone 7 Plus bị mờ, bạn thường không thể lấy nét khi chụp ảnh, dù đã cố gắng di chuyển camera qua các vị trí khác nhau. Thậm chí, ngay cả khi bạn cố gắng lấy nét thủ công thì cũng không thể thu được những bức ảnh có chất lượng tốt như ban đầu. Do đó, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Thực tế cho thấy, lỗi hư hỏng này thường do các nguyên nhân chính sau đây gây ra:

– iPhone 7 Plus bị xung đột hệ thống khi người dùng tải về máy ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Khi bị xung đột, mọi hoạt động và chức năng của máy đều bị tác động theo, kể cả hoạt động của ứng dụng camera.

– Camera của iPhone 7 Plus bị bám nhiều bụi bẩn hoặc bám hơi nước và các vật cản nhỏ khác. Lúc này, khả năng thu nhận hình ảnh của camera chắc chắn sẽ không thể tốt như ban đầu.

camera iPhone 7 Plus bi mo

Camera iPhone 7 Plus có thể bị mờ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

– Camera của iPhone 7 Plus bị trầy, xước, bể, nứt hoặc bị hư hỏng hoàn toàn do các tác động ngoại lực như rơi rớt, va đập mạnh. Đây là một trường hợp hư hỏng khá nghiêm trọng mà nhiều người dùng gặp phải và đồng thời, nó cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 7 Plus bị hư camera sau đầy khó chịu.

Cách khắc phục camera iPhone 7 Plus bị mờ

– Bạn cần làm sạch camera của máy bằng khăn mềm. Khi thực hiện công việc này, bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận để đảm bảo không làm phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào khác.

– Trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm, bạn nên xóa bỏ những ứng dụng camera của bên thứ 3 có trong máy nếu có. Hoặc để giải quyết triệt để các vấn đề về phần mềm, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc với những thao tác sau: Vào cài đặt -> Cài đặt chung => Đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất. Trước khi áp dụng biện pháp này, hãy đảm bảo các dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

camera iPhone 7 Plus bi mo

Làm thế nào để khắc phục tình trạng camera iPhone 7 Plus bị mờ?

– Nếu những biện pháp trên không đem lại tác dụng thì có lẽ, chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, thay vì tìm cách tự mình khắc phục, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được sửa chữa lỗi camera iPhone 7 Plus bị mờ chính xác và kịp thời.