Nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng camera màn hình đen trên iPhone 6 nhưng lại không biết phải khắc phục nó như thế nào.

Camera là bộ phận quan trọng của mọi smartphone và cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến việc lựa chọn điện thoại thông minh của các khách hàng trong xã hội hiện đại. Với khả năng chụp ảnh sắc nét, tự nhiên, iPhone 6 đã trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải sự cố camera màn hình đen trên iPhone 6.

Camera man hinh den tren iPhone 6

Dù là chiếc điện thoại cao cấp nhưng iPhone 6 vẫn có thể mắc phải lỗi về camera

Khi sự cố này xảy ra, bạn không thể lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống với camera của máy được nữa. Vậy khi đó, điều bạn cần làm là gì?

Nguyên nhân của camera màn hình đen trên iPhone 6

Dấu hiệu của hiện tượng camera màn hình đen như sau: Khi bạn khởi động ứng dụng camera trên iPhone 6 để chụp ảnh nhưng trên màn hình chỉ xuất hiện một màu đen thay vì ảnh mà camera của máy thu nhận được. Hiện tượng này có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

➡ Bạn đã không vệ sinh cho camera của máy trong một khoảng thời gian dài, khiến camera bị bám bụi hoặc có vật cản che khuất camera, làm bạn lầm tưởng rằng bộ phận này bị lỗi.

➡ Phần mềm của iPhone 6 bị lỗi do chưa được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất hoặc có sự xung đột giữa các ứng dụng cũng có thể gây ra hiện tượng này.

 camera màn hình đen trên iPhone 6

Lỗi về phần mềm có thể gây ra sự cố camera màn hình đen trên iPhone 6

➡ iPhone 6 bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hoặc phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, có nhiều hóa chất độ hại thường xuyên cũng có thể khiến camera của máy bị hư hỏng và gây ra hiện tượng màn hình đen.

Thủ thuật khắc phục camera màn hình đen trên iPhone 6

➡ Bạn vệ sinh camera của iPhone 6 thường xuyên để đảm bảo không có bất kì bụi bẩn hay vết dơ vào bám vào bộ phận này, làm ảnh hưởng đến quá trình chụp ảnh, quay video của bạn.

➡ Đối với lỗi về phần mềm, bạn cần update phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 6. Nếu có hiện tượng xung đột, bạn hãy xóa ngay ứng dụng không tương thích có trong điện thoại của mình. Khi không tìm được ứng dụng này, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6. Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp máy trở về trạng thái  ban đầu nhưng sẽ làm mất hết các dữ liệu có trong máy. Vì vậy, bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này nhé!

Camera man hinh den iPhone 6

Khắc phục camera màn hình đen trên iPhone 6 như thế nào?

➡ Nếu camera của iPhone 6 đã bị hư hỏng do các tác động ở bên ngoài thì bạn không còn cách nào khác là đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm uy tín. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone