Làm thế nào để chia sẻ dữ liệu giữa 2 iPhone bằng những thủ thuật đơn giản và nhanh chóng? Những hướng dẫn trong bài viết sau sẽ giúp bạn.

Nếu như người dùng Android có thể dễ dàng truyền dữ liệu cho 2 thiết bị ở gần nhau bằng Bluetooth thì đối với sản phẩm iPhone, từ đời iPhone 5 trở lên, người dùng lại không thể sử dụng công cụ này để chia sẻ dữ liệu giữa 2 iPhone. Vì vậy, nếu muốn thực hiện thủ thuật này, bạn sẽ phải cần đến một công cụ mang tên Airdrop.

chia se du lieu giua 2 iPhone

Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu giữa 2 iPhone  bằng Airdrop

Airdrop là một công cụ được trang bị trên các thiết bị sử dụng từ hệ điều hành iOS 7 trở lên. Công cụ này có tính năng chính là chia sẻ mọi dữ liệu giữa 2 iPhone gần nhau thông qua mạng kết nối Wifi hoặc Bluetooth. Do đó, khi sử dụng Airdrop, người dùng có thể chia sẻ mọi dữ liệu như hình ảnh, clip, văn bản, vị trí,… cho 1 người dùng khác một cách đơn giản và dễ dàng.

Cách thực hiện thủ thuật này như sau:

– Đầu tiên, bạn hãy bật kết nối Wifi/Bluetooth trên cả hai thiết bị của người gửi và người nhận.

– Sau đó, bạn hãy kích hoạt tính năng AirdropTrung tâm kiểm soát trên hai thiết bị này. Tại đây, bạn sẽ có 3 tùy chọn: Danh bạ, Không nhận, Mọi người. Mục đích của các tùy chọn này là tăng cường sự bảo mật cho các dữ liệu cá nhân của bạn.

chia se du lieu giua 2 iPhone

– Tiếp theo, bạn hãy truy cập hình ảnh, clip, văn bản,… mà bạn muốn chia sẻ, nhấn chọn biểu tượng Share và chờ Airdrop hoạt động để tìm thấy thiết bị người nhận. Bạn chú ý nếu kết nối qua Wifi thì 2 thiết bị iPhone phải được kết nối với cùng một mạng Wifi, và nếu kết nối qua Bluetooth thì 2 thiết bị không được cách quá xa.

chia se du lieu giua 2 iPhone

– Cuối cùng, trên máy người nhận sẽ xuất hiện một bảng thông báo hỏi có đồng ý nhận dữ liệu được chia sẻ qua hay không. Bạn cần bấm Đồng ý (Accept) để hoàn tất quá trình này.

Dù phải trải qua nhiều bước nhưng tốc độ chia sẻ dữ liệu giữa 2 iPhone bằng Airdrop lại rất nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ thủ thuật này thành công.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đọc bài viết các tính năng nổi bật của iPhone X ,để hiểu thêm về chiếc điện thoại đang gây bão thị trường công nghệ hiện nay nhé! Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi.