Tính năng Apple Pay Cash được tích hợp trên iMessage trong iOS 11 sẽ giúp bạn chuyển và nhận tiền một cách dễ dàng.

Hiểu một cách đơn giản thì Apple Pay Cash là một phần của Apple Pay – hệ thống thanh toán di động do Apple cung cấp nhưng nó hoạt động trên nền tảng iMessage. Khi sử dụng tính năng này, tất cả số tiền bạn nhận được từ người thân đều được hiển thị trên thẻ ảo Apple Pay Cash.

Cách kích hoạt và sử dụng và tính năng này như sau:

Bước 1: Cài đặt Apple Pay

Muốn sử dụng Apple Pay Cash, trước hết bạn phải thiết đặt Apple Pay. Nếu bạn đã từng cài đặt Debit Card hoặc Credit Card vào hệ thống thì có thể bỏ qua bước này.

Để cài đặt Apple Pay, bạn hãy vào Settings => Wallet & Apple Pay => Add Credit Card hoặc Debit Card, sau đó bạn cần nhập đầy đủ thông tin của thẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điền thông tin của thẻ thông qua camera của thiết bị iOS.

Gửi và nhận tiền qua iMessage

Bạn lưu ý thẻ và ngân hàng của bạn phải được liên kết với Apple Pay. Nếu trong quá trình xác nhận có vấn đề, bạn hãy liên hệ ngay với ngân hàng phát hành thẻ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bước 2: Gửi và nhận tiền qua iMessage

Sau khi đã xác nhận thông tin thẻ với Apple Pay, bạn có thể sử dụng tính năng Apple Pay Cash để gửi và nhận tiền. Bây giờ, trong giao diện của iMessage sẽ xuất hiện icon Apple Pay, bạn nhấp vào biểu tượng này để kích hoạt Apple Pay Cash, chọn “+” hoặc “-” để thiết lập số tiền mong muốn và chọn “Request” để yêu cầu người đang tương tác chuyển tiền cho bạn hoặc “Pay” để bạn chuyển tiền cho họ. Cuối cùng, bạn cần nhập số tài khoản và xác thực bằng vân tay.

Apple Pay Cash

Ngoài ra, khi có người khác chuyển tiền cho bạn, bạn cũng có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu này.

Như vậy, với tính năng Apple Pay Cash trên iMessage, giờ đây việc chuyển và nhận tiền của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên iPhone?