Làm thế nào để in ảnh từ iPhone với máy in mà không cần phải cắm dây. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thực hiện công việc thú vị này.

Với iPhone, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau để phục vụ nhu cầu giải trí và làm việc của mình như lướt web, chụp hình, gửi mail hay xử lý văn bản. Thậm chí giờ đây, bạn còn có thể in ảnh từ iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng nữa đấy.

In ảnh từ iPhone

Cách in ảnh từ iPhone mà không cần phải cắm dây

Để có thể làm được điều này, bạn cần sử dụng Airprint – một công nghệ in ấn do Apple cung cấp, xuất hiện lần đầu tiên trên phiên bản iOS 4.2.1.  Với Airprint, bạn có thể kết nối trực tiếp iPhone với máy in và khi thực hiện lệnh in ảnh, tài liệu trên iOS, máy in có hỗ trợ Airprint sẽ thực hiện lệnh in này. Khuyết điểm uy nhất của công nghệ này là không phải máy in nào cũng hỗ trợ nó.

In ảnh từ iPhone

Trước hết, bạn cần chuẩn bị máy in, iPhone, mạng Wifi và máy tính có cài đặt chương trình O’print (đây là chương trình chỉ được miễn phí trong 30 ngày, sau 30 ngày bạn cần xóa cài đặt chương trình này và tải về lại để tiếp tục được sử dụng free).

Sau khi tải O’print về, bạn khởi động chương trình này lên và đảm bảo máy tính đã được kết nối với máy in. Tiếp theo, bạn lựa chọn ảnh (hoặc tài liệu) trên iPhone, nhấn vào nút Share (chia sẻ) và chọn lệnh Print (in).

Cach in anh tu iPhone

Khi đó, danh sách các máy in có thể thực hiện lệnh này cho bạn sẽ hiện ra và nhiệm vụ của bạn chỉ là chọn một máy in thích hợp và tùy chỉnh các thiết lập như in trang nào, in 1 hay 2 mặt, in bao nhiêu bản,.. Cuối cùng, bạn nhấp vào lệnh In ở phía góc phải màn hình là xong.

Lam the nao de in anh tu iPhone

Cách in ảnh từ iPhone thật đơn giản phải không nào? Hy vọng với những chia sẻ này, việc in ấn hình ảnh, tài liệu từ chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Camera màn hình đen trên iPhone 6