Bạn cảm thấy phiền não khi iPhone 6 bắt Wifi yếu? Hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây để sự cố này không còn làm phiền bạn.

Là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp được nhiều người săn đón nhưng đôi khi, iPhone 6 cũng khiến người dùng cảm thấy bực bội với một vài sự cố trong quá trình sử dụng. iPhone 6 bắt Wifi yếu là một trong số đó. Nếu sự cố này diễn ra 1 vài lần thì bạn có thể cảm thấy nó không nghiêm trọng nhưng nếu nó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn, việc sử dụng máy để giải trí và phục vụ nhu cầu công việc của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

iPhone 6 bắt Wifi yếu

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bắt Wifi yếu

Khi iPhone 6 được kết nối với Wifi, bạn cảm thấy tốc độ Internet không ổn định, chập chờn hoặc chậm hơn nhiều so với bình thường thì rất có thể iPhone 6 bắt Wifi yếu là trường hợp mà bạn đang phải đối mặt.

Tình trạng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

– Mạng Wifi mà iPhone 6 kết nối có vấn đề nên máy không thể kết nối tốt. Lúc này, bạn nên kiểm tra Modem phát Wifi hoặc xem các thiết bị khác có kết nối tốt với mạng Wifi này hay không. Từ đó, bạn sẽ biết chính xác sự cố do điện thoại hay do mạng Wifi gây ra.

– Trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình thay đổi cài đặt Wifi trên máy khiến việc kết nối phát sinh ra lỗi.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bắt Wifi yếu

– Bạn cập nhật phiên bản phần mềm không tương thích với máy hoặc cài đặt một ứng dụng nào đó không phù hợp, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Điều này cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc bắt Wifi của iPhone 6.

– iPhone 6 bị rơi rớt hay va đập mạnh khiến bộ phận Wifi của máy bị hư hỏng nên tất nhiên, việc kết nối Wifi cũng không được ổn định như ban đầu.

Xem thêm: iPhone 6 lỗi camera trước

Khắc phục iPhone 6 bắt Wifi yếu như thế nào?

– Đầu tiên, nếu xác định iPhone 6 bắt Wifi yếu là do máy thì bạn thử khởi động lại điện thoại của mình bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc,  đến khi nào logo của Apple hiện ra là được.

– Tiếp theo, bạn hãy reset lại phần thiết lập mạng Wifi có trong máy với các thao tác: Vào cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Sau khi reset xong, bạn cũng khởi động máy rồi kết nối lại vào mạng Wifi. Lưu ý, lúc này bạn phải có mật khẩu Wifi thì mới có thể kết nối được bởi việc reset sẽ xóa hết dữ liệu cũ của mạng Wifi mà bạn kết nối.iPhone 6 bat Wifi yeu

– Nếu biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn có thể tiến hành restore cho iPhone 6 sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Cách restore như sau: Vào Cài đặt=> Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa.

– Khi tất cả các biện pháp trên đều không giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 6 bắt Wifi yếu thì điều bạn cần làm đem máy tới các trung tâm sửa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.