iPhone 6s bị hao pin nhanh là hiện tượng xảy ra trên những chiếc iPhone 6s đã được sử dụng trong một thời gian khá dài.

Thời gian chính là yếu tố làm những chiếc điện thoại thông minh của bạn không còn hoạt động tốt như ban đầu. Nhưng bên cạnh đó, thói quen sử dụng và sạc pin không đúng cách cũng là một nguyên nhân chính khiến máy gặp phải nhiều lỗi hư hỏng hơn. Đối với chiếc iPhone 6s cũng vậy. Nếu bạn sử dụng máy sai cách, iPhone 6s bị hao pin sẽ là sự cố mà bạn phải đối mặt khi trải nghiệm chiếc smartphone cao cấp này.

iPhone 6s bi hao pin nhanh

Bạn cần làm gì khi iPhone 6s bị hao pin nhanh?

Điều gì khiến iPhone 6s bị hao pin?

➨ iPhone 6s đã được sử dụng trong một thời gian dài nên thời lượng pin cũng bị giảm sút so với thời gian ban đầu.

➨ Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, nhiều ứng dụng gây hao pin, nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà người dùng không để ý.

➨ Người dùng có thói quen để màn hình điện thoại quá sáng, luôn kích hoạt chế độ tự động cập nhật ứng dụng nền và không tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng.

➨ Pin của iPhone 6s đã bị hư hỏng hoặc bị chai trong quá trình sử dụng. Nếu người dùng có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hay thường xuyên sạc pin của máy qua đêm thì sẽ làm đẩy nhanh quá trình chai pin của iPhone 6s.

iPhone 6s bi hao pin nhanh

Tại sao iPhone 6s bị hao pin nhanh?

>> Xem thêm: iPhone 6s bị hở sáng màn hình

Làm gì khi iPhone 6s bị hao pin nhanh?

➡ Kiểm tra lại các ứng dụng có trong điện thoại của mình, xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, vô hiệu hóa các ứng dụng hoạt động ngầm.

➡ Tắt bỏ các kết nối như 3G/4G, Wifi, Bluetooth, GPS,.. khi bạn không còn sử dụng. Tắt bỏ chế độ tự động cập nhật ứng dụng nền cũng như tự động cập nhật Email, Danh bạ, Lịch,…

➡ Để ánh sáng màn hình ở mức độ vừa phải. Hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc.

iPhone 6s bi hao pin nhanh

Biện pháp khắc phục iPhone 6s bị hao pin nhanh

➡ Chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định, không vừa sạc pin vừa sử  dụng máy hay sạc pin cho iPhone 6s cho máy qua đêm. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên sạc pin cho điện thoại của mình khi có thông báo pin yếu và chỉ rút sạc khi có thông báo pin đầy.

➡ Cuối cùng, trong trường hợp pin của iPhone 6s đã bị chai hay hư hỏng thì bạn cần thay pin cho máy ở một trung tâm sửa iPhone uy tín để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng.

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone 6s bị hao pin thành công!