iPhone 6s bị hở sáng màn hình khiến bạn cảm thấy lo lắng vì không biết phải khắc phục như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Là một sản phẩm cao cấp được nhiều người lựa chọn, săn đón và đánh giá cao nhưng đôi khi, iPhone 6s vẫn khiến những ai sở hữu nó phải cảm thấy thất vọng. Lý do chính là bởi những lỗi hư hỏng mà iPhone 6s gặp phải trong quá trình sử dụng. Một trong số đó là lỗi iPhone 6s bị hở sáng màn hình.

iPhone 6s bị ho sang man hinh

Khá nhiều người gặp phải tình trạng iPhone 6s bị hở sáng màn hình

Dấu hiệu của màn hình iPhone 6s bị hở sáng

Khi iPhone 6s bị hở sáng màn hình, bạn sẽ thấy có ánh sáng lọt ở các góc và cạnh màn hình. Điều này thường nhận thấy rõ nhất khi bạn để màn hình ở màu tối.

iPhone 6s bị hở sáng màn hình tuy không ảnh hưởng nhiều đến các chức năng bên trong của thiết bị. Tuy nhiên, người dùng sẽ bị nhức mắt mỗi khi nhìn màn hình và nếu để lâu, hình ảnh hiển thị trên iPhone 6s sẽ bị tối, màu sắc hiển thị không đồng đều và hiện tượng hở sáng có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị hở sáng màn hình

Cấu tạo của màn hình iPhone 6s bao gồm mặt kính ở bên ngoài, màn hình đi liền cảm ứng ở bên trong. Ở phía dưới màn hình có hệ thống đèn nền hoạt động. Lúc này, màn hình sẽ có tác dụng che đi những ánh sáng không cần thiết.

Nếu các bộ phận của màn hình iPhone 6s không được khớp với nhau thì sẽ gây ra hiện tượng màn hình bị hở sáng. Chính vì vậy, nếu như chiếc iPhone 6s của bạn bị hở sáng ngay từ khi mới mua về thì rất có thể lỗi khách quan từ nhà sản xuất trong khâu lắp ráp chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bạn nên liên hệ với hãng để được hưởng các chính sách phù hợp.

iPhone 6s ho sang man hinh

Nguyên nhân khiến iPhone 6s bị hở sáng màn hình là gì?

Ngoài ra, việc iPhone 6s bị va chạm mạnh hay đã bị thay màn hình kém chất lượng trước đó cũng là nguyên nhân khiến màn hình của máy bị hở sáng.

Xem thêm: iPhone 6s mất loa ngoài

Khắc phục iPhone 6s bị hở sáng màn hình như thế nào?

Không giống các lỗi hư hỏng khác mà bạn có thể tự khắc phục nó tại nhà, iPhone 6s bị hở sáng màn hình cần được xử lý bởi các kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu chẳng may sự cố này xuất hiện trên chiếc điện thoại của bạn thì điều bạn cần làm là đem máy tới các trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 6s uy tín để được khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!