iPhone 7 hư camera trước khiến bạn không còn có được những bức ảnh selfie “so deep” để sống ảo như trước kia? Đây chắc hẳn là vấn đề khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của iPhone 7 là những cải tiến về khả năng chụp ảnh của camera trước, đem đến cho người dùng những bức ảnh selfie sắc nét và những cuộc gọi video call với chất lượng hình ảnh rõ ràng. Đây cũng là một trong những yếu tố nổi bật, thuyết phục các tín đồ công nghệ lựa chọn chiếc smartphone cao cấp này làm chiếc dế yêu của mình.

iPhone 7 hu camera truoc

iPhone 7 hư camera trước khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì nhiều lý do khác nhau mà người dùng có thể gặp phải sự cố iPhone 7 hư camera trước, khiến họ gặp khó khăn trong việc chụp hình tự sướng. Vậy bạn cần phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

Xử lý iPhone 7 hư camera trước đơn giản, dễ dàng

Bước 1: Hiện tượng chụp ảnh bằng camera trước bị mờ có thể là do bộ phận này bị bám nhiều bụi bẩn bởi người dùng không vệ sinh cho máy thường xuyên. Vì vậy trước tiên, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch camera trước cho iPhone 7.

Bước 2: Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách xóa bớt tập tin rác, bộ nhớ đệm, ứng dụng không cần thiết và chuyển bớt hình ảnh, tập tin qua thẻ nhớ SD hay các công cụ sao lưu đám mây. Bởi bộ nhớ đầy có thể làm chức năng chụp ảnh bị ảnh hưởng và đồng thời, điều này còn gây ra tình trạng hình ảnh chụp được không thể lưu trữ vào máy.

iPhone 7 hu camera truoc

Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7

Bước 3: Lỗi ở camera trước có thể xảy ra bởi phần mềm của máy bị xung đột khi có ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của máy được cài đặt. Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy để khắc phục tình trạng này.

Bước 4: Nếu bạn đã từng khiến máy bị rơi rớt, va đập mạnh hay phải chịu những tác động ngoại lực tương tự thì khả năng máy bị hư hỏng camera trước là rất lớn. Lúc này, bạn nên đem máy đi sửa chữa ngay lập tức để được khắc phục lỗi iPhone 7 hư camera trước kịp thời.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 lỗi camera sau