Làm thế nào khi iPhone 7 không nhận vân tay? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng iPhone 7 đang thắc mắc.

iPhone 7 là một trong những chiếc smartphone được các tín đồ công nghệ săn đón nhiều nhất trong thời gian qua. Vì vậy, sở hữu một chiếc iPhone 7 đã trở thành mong ước của nhiều người. Bên cạnh những ưu điểm về thiết kế, cấu hình đã làm tốn nhiều giấy mực của truyền thông thì Touch ID cũng là một tính năng thú vị được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng một ngày bạn gặp phải tình trạng iPhone 7 không nhận vân tay thì chắc hẳn cảm giác yêu thích của bạn sẽ bị thay thế bằng sự khó chịu. Vậy bạn phải làm sao?

iPhone 7 khong nhan van tay

iPhone 7 không nhận vân tay khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Nguyên nhân khiến iPhone 7 không nhận vân tay

➡ iPhone 7 không nhận vân tay có thể là do lỗi của nhà sản xuất bởi dù có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt đến đâu, Apple cũng không thể đảm bảo tất cả các thiết bị iPhone 7 mà mình bán ra thị trường đều hoàn hảo.

➡ Bạn sử dụng mã khóa vân tay khi tay mình đang dính nước hoặc bám nhiều bụi bẩn khiến máy không thể nhận diện được vân tay của bạn.

➡ Bạn đã mua phải chiếc iPhone 7 hàng dựng ở các cơ sở thiếu uy tín, hoặc điện thoại của bạn không phải là hàng chính hãng, có chất lượng kém nên tính năng Touch ID có vấn đề.

➡ Trong quá trình trải nghiệm, iPhone 7 từng bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị ngấm nước khiến chip trên nút Home hay main bị hư. Từ đó, chức năng Touch ID cũng bị ảnh hưởng theo.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Wifi trên iPhone

Cách khắc phục iPhone 7 không nhận vân tay

➡ Nếu iPhone 7 không nhận vân tay ngay từ khi mới mua về, bạn chưa hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách phù hợp.

➡ Bạn có thể tiến hành reset lại iPhone 7  bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh phải và nút giảm âm lượng ở bên cạnh trái cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện ra.

➡ Tiến hành thiết lập dấu vân tay mới cho máy. Lưu ý trước khi thiết lập bạn phải đảm bảo lau tay sạch và giữ tay thật khô.

iPhone 7 khong nhan van tay

Làm gì khi iPhone 7 không nhận vân tay?

➡ Trong trường hợp Touch ID không làm việc với Appstore, điều bạn cần làm là vào Cài đặt => Touch ID và mật khẩu => Enter Your Password => tắt iTunes & Appstore. Sau đó, bạn khởi động lại iPhone 7 và bật lại tính năng Touch ID trong mục cài đặt iTunes & Appstore.

➡ Khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng iPhone 7 không nhận vân tay vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa gần nhất nhé. Chúc các bạn thành công!