Không ai muốn sự cố iPhone 7 lỗi camera sau lại xuất hiện trên chiếc điện thoại của mình nhưng điều này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Cho dù bạn có phải là người yêu thích chụp ảnh hay không thì bạn vẫn không thể phủ nhận khả năng chụp hình của iPhone 7. Chụp ảnh tự nhiên, chân thực nhưng vô cùng sắc nét, camera sau của iPhone 7 có lẽ là bộ phận khiến nhiều người dùng cảm thấy hài lòng nhất đối với chiếc điện thoại cao cấp này. Tuy nhiên, nếu không may iPhone 7 lỗi camera sau thì bạn phải làm sao? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Vì sao iPhone 7 lỗi camera sau?

Khi camera sau của iPhone 7 bị hư hỏng, bạn thường không thể khởi động ứng dụng camera của máy để chụp hình bằng camera sau hoặc có thể khởi động được nhưng màn hình lại tối đen hay có nhiều vệt màu xuất hiện. Trong một số trường hợp khác, bạn không thể lấy nét, zoom hình khi chụp ảnh, ảnh, clip bị mờ, có chất lượng thấp hay không thể lưu trữ.

iPhone 7 loi camera sau

iPhone 7 lỗi camera sau chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu

Sự cố này thường do một số nguyên nhân sau gây ra:

➡ Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với phần mềm của máy hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm, khiến hoạt động của camera sau bị ảnh hưởng.

➡ Bạn đã lâu chưa vệ sinh camera sau cho iPhone 7 khiến bộ phận bị bám bụi nên ảnh chụp thường bị mờ.

➡ Người dùng vô tình làm camera sau của iPhone 7 bị hư hỏng khi để máy rớt từ trên cao, để vật nặng đè lên hay để máy bị va đập mạnh với vật cứng.

Xem thêm: iPhone 7 lỗi micro

Làm gì khi iPhone 7 lỗi camera sau?

➡ Bạn nên dùng khăn mềm lau sạch camera sau của máy rồi thử chụp ảnh, quay clip với camera sau để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

➡ Nếu lỗi này xảy ra khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì rất có thể đây chính là “thủ phạm” gây ra sự cố. Bạn nên xóa bỏ ứng dụng này rồi reset lại máy. Hoặc bạn cũng có thể restore cho iPhone 7 sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

➡ iPhone 7 không thể lưu trữ hình ảnh và clip có thể là do bộ nhớ đã đầy, bạn nên kiểm tra và giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên.

iPhone 7 loi camera sau

Làm gì khi iPhone 7 lỗi camera sau?

Khi nào đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được iPhone 7 lỗi camera sau thì rất có thể máy của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa nhé!