iPhone 7 mất nguồn sẽ khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn bị gián đoạn. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể áp dụng một số biện pháp trong bài viết sau.

iPhone 7 là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người với cấu hình mạnh mẽ và thiết kế sang trọng đầy đẳng cấp. Nhưng dù có được cải tiến nhiều đến đâu, iPhone 7 vẫn không thể thoát khỏi “bệnh” chung của các thiết bị nhà táo, đó là lỗi mất nguồn đột ngột. Vậy nếu không may iPhone 7 mất nguồn, bạn cần làm gì để xử lý tình trạng này?

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi iPhone 7 mất nguồn

Trong quá trình sử dụng máy, dù bạn không hề chạm đến nút nguồn của iPhone 7 nhưng máy vẫn tự động tắt nguồn đột ngột hoặc bạn có tiến hành tắt máy nhưng khi khởi động, máy lại không lên thì chứng tỏ chiếc iPhone 7 của bạn đã mắc phải lỗi mất nguồn.

iPhone 7 mat nguon

iPhone 7 mất nguồn khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu

Tình trạng này thường do các nguyên nhân sau gây ra:

➡ Bạn sử dụng máy đến cạn sạch pin nên máy không còn năng lượng để hoạt động.

➡ Pin của máy bị chai hay hư hỏng trong quá trình sử dụng.

➡ Phần mềm của máy bị xung đột do có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng không tương thích hay bị nhiễm các phần mềm độc hại.

➡ iPhone 7 bị rơi rớt, va đập, ngấm nước trong quá trình sử dụng khiến IC nguồn bị hư hỏng theo.

>> Xem thêm: iPhone 7 lỗi đuôi sạc

Khắc phục iPhone 7 mất nguồn như thế nào?

➡ Đầu tiên, bạn nên sạc pin cho máy trong khoảng vài phút rồi khởi động lên lại và xem máy đã có thể hoạt động trở lại bình thường hay chưa.

➡ Hãy kiểm tra xem trong phần mềm của máy có ứng dụng nào không tương thích với hệ điều hành không. Nếu có, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết và tiến hành dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.

iPhone 7 mat nguon

Làm gì khi iPhone 7 mất nguồn?

➡ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Điều này có thể giúp khắc phục mọi lỗi hư hỏng do phần mềm gây ra.

➡ Tiến hành thay pin iPhone 7 hoặc IC nguồn tại một trung tâm sửa chữa uy tín trong trường hợp các biện pháp trên không giúp khắc phục lỗi iPhone 7 mất nguồn. Bạn chú ý lựa chọn một trung tâm chất lượng để được kiểm tra và sửa lỗi một cách chính xác nhé!