iPhone 7 Plus hư nút nguồn là tình trạng làm nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc mở và tắt máy. Bạn có nằm trong số này?

Nút nguồn là một trong những phím vật lý được sử dụng nhiều nhất nên so với các bộ phận khác, nút nguồn dễ bị hư hỏng hơn. Đối với iPhone 7 Plus – một trong những chiếc smartphone đẳng cấp nhất hiện nay cũng vậy. Khi iPhone 7 Plus hư nút nguồn, bạn vẫn có thể những phương thức khác để mở và tắt máy nhưng rõ ràng, điều này sẽ gây ra một vài sự bất tiện cho bạn.

iPhone 7 Plus hu nut nguon

iPhone 7 Plus vẫn đang là một trong những chiếc điện thoại hot nhất hiện nay

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus hư nút nguồn là gì?

Khi bạn thấy nút nguồn của iPhone 7 Plus bấm không ăn, không nhận tín hiệu từ thao tác của người dùng, trở cứng, nhờn, khó bấm hay thậm chí không thể hoạt động được nữa thì có lẽ, chiếc điện thoại của bạn đã rơi vào 1 trong số các trường hợp sau đây:

– Bạn sử dụng nút nguồn với lực mạnh thường xuyên và liên tục nên sau một thời gian, bộ phận này cũng không thể hoạt động tốt như ban đầu.

– Chiếc iPhone 7 Plus của bạn luôn phải tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn nhưng bạn lại ít khi vệ sinh cho máy, khiến nút nguồn bám nhiề u bụi bẩn và trở nên kẹt cứng.

iphone 7 Plus hu nut nguon

Bụi bẩn có thể làm nút nguồn bị kẹt cứng

– iPhone 7 Plus bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, khiến nút nguồn bị hoen gỉ và ăn mòn.

– iPhone 7 Plus chịu tác động của một lực lớn như bị va chạm mạnh hay rơi rớt, khiến nút nguồn và các bộ phận liên quan khác bị hư hỏng nghiêm trọng. Đây cũng là lý do khiến iPhone 7 Plus bị sập nguồn liên tục trong quá trình trải nghiệm.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus hư nút nguồn

– Trước hết, bạn hãy lấy khăn, tăm bông hoặc bàn chải mềm tẩm cồn để vệ sinh cho iPhone 7 Plus. Khi thực hiện công việc này, bạn cần làm khéo léo, nhẹ nhàng và cẩn thận để không làm phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào khác. Trong trường hợp bạn muốn điện thoại của mình được vệ sinh một cách an toàn và toàn diện hơn, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh máy ở các trung tâm sửa chữa điện thoại.

– Nếu máy không may bị ngấm nước, hãy nhanh chóng tắt nguồn và lau khô. Đồng thời, bạn cũng nên chỉ sử dụng máy trong môi trường khô ráo và thoáng mát.

iPhone 7 Plus hu nut nguon

Khắc phục iPhone 7 Plus hư nút nguồn như thế nào?

– Khi nút nguồn iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng, hoen gỉ hoặc ăn mòn, bạn cần thay thế bộ phận này cho máy. Đây là cách duy nhất có thể giúp bạn khắc phục triệt để sự cố trong trường hợp này.

Chúc các bạn thành công!