iPhone 7 Plus lỗi camera trước khiến bạn không thể thoải mái selfie cùng với chiếc điện thoại cao cấp này? Nếu vậy, bạn hãy đọc ngay những thông tin sau để biết cách xử lý phù hợp.

Cho dù camera của iPhone 7 Plus không có độ phân giải cao như một số thiết bị cùng phân cấp, nhưng khả năng chụp ảnh của nó luôn khiến người dùng phải cảm thấy tự hào. Thế nhưng, nếu gặp phải sự cố iPhone 7 Plus lỗi camera trước thì khả năng selfie của máy sẽ không còn được như trước kia. Vậy lúc này, bạn cần phải làm gì?

iPhone 7 Plus loi camera truoc

Khả năng chụp ảnh của iPhone 7 Plus luôn khiến người dùng cảm thấy tự hào

Dấu hiệu – nguyên nhân của iPhone 7 Plus lỗi camera trước

Dấu hiệu:

– Người dùng không thể mở ứng dụng camera để thực hiện các tác vụ như quay clip hay chụp ảnh.

– Ứng dụng camera có thể khởi động nhưng khi mở chế độ sử dụng camera trước, màn hình chỉ hiện lên một màu tối đen hoặc có nhiều vệt hồng, tím,… trên màn hình.

– Khi sử dụng camera trước, chất lượng hình ảnh hoặc video đều thấp hơn bình thường nhiều lần, người dùng gần như không thể lấy nét.

Nguyên nhân:

– iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng. Điều này thường xảy ra khi trong máy có ứng dụng không tương thích được cài đặt (thường là các ứng dụng camera của bên thứ 3).

iPhone 7 Plus loi camera truoc

Do đâu mà iPhone 7 Plus lỗi camera trước?

– Camera trước của iPhone 7 Plus bám nhiều bụi bẩn hoặc các vật cản nhỏ khác, gây cản trở cho quá trình thu nhận hình ảnh của bộ phận này. Đây cũng là một lý do phổ biến khiến camera iPhone 7 Plus bị mờ.

– iPhone 7 Plus bị va đập mạnh, rơi rớt hoặc phải chịu các tác động vật lý hoặc hóa học tương tự khác trong quá trình hoạt động. Điều này không chỉ khiến camera trước bị bể, vỡ, trầy xước, mà còn có thể các bo mạch nối camera trước với mainboard bị hư hỏng nghiêm trọng.

Làm gì khi iPhone 7 Plus lỗi camera trước?

– Tiến hành xóa bỏ các ứng dụng không tương thích có trong máy. Nếu điều này vẫn không giúp khắc phục tình trạng xung đột phần mềm, bạn nên thiết lập cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus bằng cách restore. Trước khi tiến hành biện pháp này, bạn hãy sao lưu các dữ liệu cá nhân của mình nhé!

– Lau sạch camera trước bằng khăn khô và mềm, đảm bảo không còn bụi bẩn bám trên bộ phận này của máy.

iPhone 7 loi camera truoc

Làm gì khi camera trước iPhone 7 Plus bị hư?

– Trong trường hợp camera trước đã bị hư hỏng, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời. Lúc này, bạn thường phải thay camera trước iPhone 7 Plus mới có thể giúp khắc phục hoàn toàn sự cố. Chúc các bạn thành công!