Với những hình ảnh được rò rỉ mới nhất thì có lẽ suy đoán của mọi người về chiếc iPhone 8 không có Touch ID sẽ trở thành hiện thực.

Chắc chắn, chúng ta có thể nghe thấy các nhà phân tích nhà môi giới, giám đốc điều hành Apple, những nhân viên dây chuyền lắp ráp Foxconn hay một nhân viên phục vụ cocktail nói với chúng ta rằng không có nút Touch ID vào phiên bản kỷ niệm lần thứ 10 của iPhone. Sau đó, chúng ta có thể thấy các kết xuất của thiết bị có chứa nút nguồn lớn. Điều này bắt đầu một lý thuyết cho rằng Apple sẽ triển khai Touch ID ở mặt bên của điện thoại, một vị trí đã được Sony sử dụng cho máy quét sinh trắc học của nó.

Hôm nay, chúng ta có thêm một ít bằng chứng rằng Touch ID sẽ không thể có trên iPhone 8. Hình ảnh mới được rò rỉ cho thấy iPhone của năm 2017  có 2 vòng tròn giống nhau ở bên trái tai nghe dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho máy quét mống mắt bằng 3D. Bộ phận này sẽ sử dụng nhận diện khuôn mặt để mở khóa iPhone và có thể xác minh nhận dạng cho Apple Pay.

iPhone 8

Máy quét phía bên phải tai nghe được cho là sẽ được sử dụng cho máy ảnh FaceTime (được biết đến trong vòng tròn Android là “camera mặt trước”) và cảm biến ở bên phải cũng được cho là sử dụng Iris Scanner. Kế hoạch của Apple “A” là đặt máy quét vân tay dưới kính phía trước. Nhưng như Samsung đã phát hiện ra, công nghệ này chỉ là chưa sẵn sàng cho một cái gì đó như thế này vào năm 2017. Kế hoạch của Apple “B” dường như đã được đặt nút Touch ID trên bìa sau. Nhưng khi bộ phận ở Cupertino thả nổi nó như một quả bong bóng thử nghiệm, các tín hữu của Apple đã bỏ qua kế hoạch này một cách nhanh chóng.

Một vấn đề nữa là việc bỏ ngang ngang thứ hai không có tên ở trên cho tai nghe. Trong khi nhìn thấy dễ dàng trên bức ảnh từ Macotakara của Nhật Bản, dường như nó không xuất hiện trên hình ảnh rò rỉ của hội đồng hiển thị.

Vì vậy, khả năng hiện tại là iPhone 8 sẽ không có máy quét vân tay và sẽ tập trung vào máy quét mống mắt (không có ý định chơi chữ). Các câu hỏi vẫn còn, liệu Apple có chắc chắn về công nghệ này rằng nó sẵn sàng sử dụng nó để thay thế Touch ID? Liệu các định chế tài chính có hợp tác với Apple về Apple Pay như được bán trên máy quét mống mắt để ngăn chặn hành vi trộm danh tính giống như với quét dấu vân tay? Những câu trả lời khó cho những câu hỏi khó có vẻ như được quyết định bởi sản lượng hàng loạt của iPhone được dự đoán nhiều nhất trong nhiều năm đã bắt đầu và tháng 9 chỉ còn dưới 4 tuần.

Xem thêm: Apple tiếp tục sụt giảm doanh thu tại Trung Quốc