Màn hình iPhone 7 Plus bị mờ có thể khiến người dùng gặp phải nhiều khó khăn trong việc quan sát những gì mà máy hiển thị. Đồng thời, cũng vì thế mà những thao tác của người dùng trên màn hình của máy sẽ có thể không được thực hiện chính xác.

iPhone 7 Plus là chiếc điện thoại trong mơ của nhiều người. Có thiết kế sang trọng, iPhone 7 Plus có thể làm nên đẳng cấp cho người sử dụng. Có hiệu năng tốt, iPhone 7 Plus sẽ giúp người dùng có được những giây phút trải nghiệm ổn định với những tính năng tuyệt vời.  Nhưng tất cả những điều này sẽ không có ý nghĩa gì nếu như màn hình iPhone 7 Plus bị mờ, khiến quá trình sử dụng máy không còn thú vị như ban đầu.

man hinh iPhone 7 Plus bi mo

iPhone 7 Plus là chiếc điện thoại có nhiều ưu điểm nổi bật

Lý do gì khiến màn hình iPhone 7 Plus bị mờ?

Nếu iPhone 7 Plus bị mờ màn hình, thị giác của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi lúc này, mắt sẽ phải điều tiết nhiều hơn mỗi khi bạn nhìn vào màn hình của máy. Do đó, chắc chắn điều này không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà còn tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

Thực tế cho thấy, tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị mờ thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

– Do lỗi khách quan của nhà sản xuất trong quy trình lắp ráp hoặc trong quá trình vận chuyển thiết bị đến tay người tiêu dùng. Nếu rơi vào trường hợp này, máy thường bị mờ màn hình ngay từ khi mới mua về. Tuy nhiên, khả năng xảy ra của trường hợp này thường không cao bởi các sản phẩm của Apple luôn được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi được xuất xưởng.

– Bạn đã thay màn hình kém chất lượng cho iPhone 7 Plus trước đó nên sau một thời gian sử dụng, màn hình sẽ bị lỗi trở lại. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố khác, trong đó có lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng mà nhiều người gặp phải.

man hinh iPhone 7 Plus bi mo

Do đâu mà iPhone 7 Plus bị mờ màn hình?

– Do miếng dán màn hình đã được sử dụng trong một thời gian dài, chất lượng bị xuống cấp nên làm mờ màn hình của máy. Việc màn hình bám nhiều bụi bẩn cũng có thể gây ra hiện tượng tương tự.

– Do những cài đặt bên trong máy hoặc do trong quá trình sử dụng, iPhone 7 Plus đã gặp phải các sự cố được gây ra bởi các tác động ngoại lực, khiến mainboard, IC,… bị hư hỏng.

Làm gì khi màn hình iPhone 7 Plus bị mờ?

– Nếu máy ngay từ khi mới mua về đã bị mờ màn hình thì bạn cần nhanh chóng liên hệ với cửa hàng đã mua máy, để được hưởng các chính sách bảo vệ quyền lợi phù hợp.

– Thử thay đổi cài đặt màu màn hình bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Tắt bỏ mục “ Thang màu xám” đi là được.

man hinh iPhone 7 Plus bi mo

Làm gì để khắc phục sự cố màn hình iPhone 7 Plus bị mờ

– Tháo bỏ miếng dán màn hình và vệ sinh sạch sẽ màn hình của máy bằng khăn mềm và khô.

– Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng iPhone 7 Plus bị mờ vẫn chưa được khắc phục, thì bạn cần đem máy đi sửa chữa để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng. Chúc các bạn thành công!