Màn hình iPhone 7 Plus bị bể sau các sự cố như rơi rớt hay va đập mạnh, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng của máy như trước kia? Nếu bạn cảm thấy lo lắng về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết cách giải quyết,

iPhone 7 Plus được đánh giá cao cả về thiết kế bên ngoài lẫn các tính năng hiện đại ở bên trong. Thậm chí, độ bền hay khả năng chống nước của thiết bị này cũng được nổi bật hơn một vài sản phẩm cùng phân khúc khác. Thế nhưng, dù có nhiều ưu điểm là vậy, màn hình iPhone 7 Plus cũng chẳng thể nào còn nguyên vẹn, nếu như phải chịu các tác động quá lớn từ bên ngoài. Do đó, đã có rất nhiều người dùng phải đối mặt với tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị bể, trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại của mình.

man hinh iPhone 7 Plus bi be

iPhone 7 Plus bị bể màn hình xuất hiện khá phổ biến

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 Plus bị bể

Sự vô ý, chủ quan và bất cẩn của người dùng chính là nguyên nhân phổ biến đằng sau sự cố iPhone 7 Plus bị bể màn hình. Cụ thể, màn hình của máy có thể bị vỡ, nứt do bị làm rơi từ trên cao, do bị va đập mạnh với vật cứng hoặc bị đè nén bởi vật nặng.

Do vậy, để hạn chế những sự cố này, điều quan trọng nhất là bạn phải cẩn trọng trong quá trình sử dụng máy. Đồng thời, bạn nên trang bị cho chiếc iPhone 7 Plus của mình miếng dán cường lực, ốp lưng hoặc bao da để hạn chế những hư hỏng khi không may bị rơi rớt hay va đập.

Bạn cần làm gì khi màn hình iPhone 7 Plus bị bể?

Tùy vào từng mức độ hư hỏng, mà có thể bạn sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình nguyên bộ cho iPhone 7 Plus khi máy bị bể màn hình. Cách phân biệt 2 trường hợp này như sau:

– Nếu chức năng cảm ứng của iPhone 7 Plus vẫn còn hoạt động tốt, màn hình LCD bên trong vẫn có thể hiển thị bình thường cho dù bên ngoài, mặt kính đã bị bể, nứt hoặc có nhiều vết trầy xước, thì bạn chỉ cần thay mới mặt kính cho máy thôi là được.

man hinh iPhone 7 Plus bi be

Khi nào cần phải thay phải mặt kính cho iPhone 7 Plus?

– Khi iPhone 7 Plus bị đơ, liệt cảm ứng, cảm ứng hoạt động lúc được lúc không, bấm không ăn hoặc nhảy loạn lung tung. Đồng thời, màn hình hiển thị có thể xuất hiện sọc, đốm, ám vàng, xanh, hiển thị sai màu hoặc chỉ hiện lên một màu tối đen. Lúc này, bạn phải thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ mới có thể giúp máy hoạt động tốt như ban đầu.

Hy vọng với cách phân biệt trên, bạn đã biết mình phải làm gì khi màn hình iPhone 7 Plus bị bể. Ngoài ra, nếu đang phải đối mặt với tình trạng iPhone 7 Plus bị hư mic thì bạn đừng quên đọc bài viết trước để biết cách khắc phục nhé!

Chúc các bạn thành công!