Bài viết sau sẽ thông tin đến bạn những sai lầm khiến iPhone nhanh hỏng mà nhiều người dùng đã chủ quan bỏ qua. Hãy cùng xem đó là những sai lầm nào nhé!

Dù được đánh giá là khá bền theo thời gian nhưng iPhone vẫn có thể bị hư hỏng trong quá trình trải nghiệm, do sự bất cẩn và chủ quan và người dùng. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy tránh những sai lầm khiến iPhone nhanh hỏng được đề cập sau đây nhé!

Sai lam khien iPhone nhanh hong

Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị hư hỏng nhiều nhất là việc người dùng sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, hoặc bằng bộ sạc kém chất lượng. Bởi khi đó, bản mạch của iPhone bị ảnh hưởng rất nhiều, gây ra những hư hỏng cho chân sạc, pin hoặc IC nguồn.

Thậm chí việc sử dụng bộ sạc không chuẩn còn có thể gây cháy nổ. Do đó, bạn đừng bao giờ mắc phải sai lầm này nhé!

Sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt

Nhiệt độ lý tưởng nhất để sử dụng iPhone ngoài trời là từ 0 đến 32 độ C. Vì vậy, bạn cần đảm bảo mình không sử dụng máy trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, không để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời và không để máy gần các vật tỏa nhiệt cao.

Sai lam khien iPhone nhanh hong

Nếu phải đem máy ra nơi có ánh sáng khắc nghiệt như công viên hay bãi biển, tốt nhất bạn nên để máy trong túi hoặc tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào thiết bị của mình/

Vệ sinh điện thoại sai cách

Vệ sinh iPhone thường xuyên là việc làm rất cần thiết để giúp máy có thể hoạt động trơn tru và mượt mà. Nhưng nếu bạn vệ sinh iPhone sai cách, máy có thể bị hư hỏng vào bất kì lúc nào.

Để vệ sinh cho iPhone, bạn chỉ nên sử dụng khăn mềm và sạch mà không cần đến bất kì chất tẩy rửa nào khác. Chất tẩy rửa có thể làm sạch iPhone nhưng không hề an toàn cho chiếc điện thoại của bạn.

Không bao giờ tắt thiết bị

Không bao giờ tắt thiết bị là thói quen xấu của nhiều người bởi giống như con người, iPhone cũng cần được nghỉ ngơi. Vì vậy, hãy đảm bảo tắt iPhone ít nhất mỗi tuần 1 lần, để máy có thể hoạt động trơn tru, ổn định và hạn chế được những lỗi hư hỏng thường gặp.

Sai lam khien iPhone nhanh hong

Chúc các bạn luôn có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc iPhone của mình, và đừng quên tham khảo thêm cách thay đổi thanh thông báo trên iPhone mà không cần Jailbreak nhé. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi.