Dù có nhiều tính năng hữu ích nhưng bên cạnh đó, iOS 10 cũng có những tính năng cần vô hiệu hóa. Vậy đó là những tính năng gì?

Không phải tất cả những tính năng có trên iOS 10 đều hữu ích đối với người dùng. Thậm chí còn có những tính năng gây ra nhiều phiền phức như làm hao pin, tiêu tốn nhiều tài nguyên của thiết bị. Vậy đâu là những tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10 và bạn có thể tắt bỏ chúng như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau nhé!

tinh nang can vo hieu hoa

Không phải tính năng nào trên iOS 10 cũng hữu ích với người dùng

Tự động ghi âm trên iMessage

Hầu hết người dùng đều ít khi sử dụng đến tính năng tự động ghi âm trên iMessage, nhưng tính năng này đã được kích hoạt ngầm và luôn sẵn sàng hoạt động. Dù có thể với bạn, nó không quá phiền phức nhưng nó lại làm tiêu tốn một lượng pin không nhỏ của iPhone. Do đó, nếu không thường xuyên sử dụng tính năng tự động ghi âm trên iMessage, bạn hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắn => Tắt bỏ “Đưa lên để nghe”.

Tự động điền thông tin của Safari

Không thể phủ nhận rằng tính năng tự động điền thông tin của Safari khá tiện lợi, nhất là đối với những người dùng hay quên, lười nhớ thông tin tài khoản đăng nhập của mình. Tuy nhiên, nếu sử dụng tính năng này, bạn sẽ có nguy cơ cao bị lấy cắp thông tin cá nhân, nhất là thông tin tài khoản tài khoản.

Vì vậy, bạn cũng nên vô hiệu hóa tính năng này với những thao tác sau: Cài đặt => Safari => Tự động điền => Vô hiệu hóa các mục bên dưới.

Tinh nang can vo hieu hoa

Bạn nên tắt bỏ tính năng tự động điền thông tin trên Safari

Tính năng lưu kết quả tìm kiếm trên Spotlight

Khi sử dụng Spotlight để tìm kiếm, các dữ liệu của bạn sẽ được lưu lại để phục vụ cho những lần tìm kiếm sau. Nhìn qua thì tính năng này vô cùng hữu ích nhưng bạn có biết rằng, người xấu có thể lợi dụng nó để moi móc thông tin cá nhân của bạn?

Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng lưu kết quả tìm kiếm trên Spotlight, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tìm kiếm Spotlight => Tắt gợi ý của Siri.

Tính năng đưa lên để bật

Từ dòng iPhone 6s trở đi, Apple đã trang bị thêm tính năng đưa lên để bật, tức là bạn chỉ cần cầm iPhone lên thì màn hình sẽ tự động sáng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có mục đích sử dụng máy khi cần điện thoại lên. Vì vậy, nếu không cảm thấy cần thiết, bạn có thể tắt bỏ tính năng này bằng cách Cài đặt > Màn hình sáng & Độ sáng > Tắt tính năng Đưa lên để bật.

Tinh nang can vo hieu hoa

Với nhiều người, đưa lên để bật là tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã biết đến những tính năng cần vô hiệu hóa trên iOS 10. Bên cạnh đó, nếu muốn chụp ảnh macro với iPhone cực đẹp thì đừng quên tham khảo bài viết khác của chúng tôi nhé. Chúc bạn luôn có những giây phút trải nghiệm thật tuyệt vời cùng với chiếc điện thoại này!