Nhận cuộc gọi trên iPhone mà không cần chạm vào máy – điều mà tưởng chừng như không thể này đã được tích hợp trên iOS.

Có rất nhiều tình huống mà bạn không thể nghe điện thoại khi có cuộc gọi tới, nhất là khi hai tay của bạn còn đang bận rộn với một công việc khác. Điều này thường xảy ra khi bạn đang lái xe, nấu ăn, ẵm con hay tay bạn quá dơ để chạm vào điện thoại. Hiểu được sự bất tiện này của người dùng, Apple đã trang bị cho phiên bản iOS 11 một tính năng mới giúp bạn không phải chạm vào máy mà vẫn có thể trả lời cuộc gọi đến.

Tra loi cuoc goi den

Khi bạn kích hoạt tính năng trả lời tự động trên iOS 11, điện thoại sẽ tự động trả lời cuộc gọi ngay lập tức. Nhiều người nghĩ rằng mình có thể kích hoạt tính năng này trong phần “Điện thoại” của mục “Cài đặt” nhưng thực ra nó lại ở trong phần “Trợ năng“. Chính vì vậy, nhiều người dùng đã vô tình bỏ qua tính năng hữu ích này.

Cách thiết đặt trả lời tự động cuộc gọi trên iPhone

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Setting (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung).

Bước 2: Tại đây, bạn di chuyển vào mục Accessibility (Trợ năng) => Call Audio Routing (Trả lời cuộc gọi).

Bước 3: Kích hoạt tính năng Auto – Answer Call (Trả lời cuộc gọi tự động) bằng cách gạt sang bên phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết đặt thời gian chờ trước khi nhận cuộc gọi. Điều này giúp bạn có thêm thời gian suy nghĩ về việc nhận hay từ chối cuộc gọi này.

Trả lời cuộc gọi đến

Khi bạn kích hoạt tính năng này, máy sẽ tự động trả lời các cuộc gọi đến điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn lưu ý nó chỉ có tác dụng đối với các cuộc gọi đến bình thường chứ không có tác dụng đối với các cuộc gọi đến từ bên thứ 3.

Mặc dù đây là một tính năng rất hữu dụng nhưng lại có nhược điểm rằng nó sẽ trả lời tất cả các cuộc gọi, kể cả những cuộc gọi mà bạn muốn từ chối. Vì vậy, bạn chỉ nên kích hoạt nó khi cần thiết thôi nhé!

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để gửi và nhận tiền qua iMessage trên iOS 11