Khi iPhone 7 Plus bị hư mic, người dùng sẽ gặp phải một vài khó khăn nhất định khi thực hiện các cuộc gọi hoặc ghi âm.

Tưởng chừng như lỗi iPhone 7 Plus bị hư mic không quá nghiêm trọng nhưng thực ra, nó có thể đem tới nhiều phiền toái hơn là bạn nghĩ. Bởi khi mic của máy bị hư, người ở đầu dây bên kia sẽ không thể nghe thấy bạn nói gì trong các cuộc gọi điện thoại, bạn không thể sử dụng chức năng ghi âm của iPhone 7 Plus và tất nhiên, các video được quay bằng camera của máy cũng không hề có tiếng.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị hư mic và bạn cần làm gì khi phải đối mặt với tình trạng này? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn.

iPhone 7 Plus bi hu mic

Do đâu mà iPhone 7 Plus bị hư mic?

Nguyên nhân khiến mic iPhone 7 Plus bị hư là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mic iPhone 7 Plus bị hư hỏng, và các nguyên nhân này chủ yếu xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Cụ thể như sau:

– Người dùng thường xuyên sử dụng iPhone 7 Plus trong môi trường có nhiều bụi bẩn mà lại không chịu vệ sinh cho máy thường xuyên, khiến hoạt động của mic bị cản trở. Không chỉ vậy, bụi bẩn cũng có thể là lý do khiến cảm biến vân tay iPhone 7 Plus không nhạy.

– iPhone 7 Plus phải tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại, có độ ẩm cao trong suốt một thời gian dài. Điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của mic và một số bộ phận khác.

– Trong quá trình sử dụng, người dùng không cẩn thận làm máy bị rơi rớt từ trên cao, bị đè bởi vật nặng hoặc bị va chạm mạnh với vật cứng. Những tác động này có thể làm mic bị hư hỏng một cách nghiêm trọng.

Khắc phục iPhone 7 Plus bị hư mic như thế nào?

– Vệ sinh sạch sẽ iPhone 7 Plus thường xuyên, cả ở bên trong lẫn ở bên ngoài. Khi thực hiện công việc này, bạn cần hết sức cẩn thận để không làm phát sinh bất kì lỗi hư hỏng nào khác. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh iPhone 7 Plus tại các trung tâm sửa chữa điện thoại.

iPhone 7 Plus bi hu mic

Khắc phục iPhone 7 Plus bị hư mic như thế nào?

– Bạn nên sử dụng máy trong môi trường khô ráo và thoáng mát. Nếu iPhone 7 Plus bị rơi vào nước, bạn nên tìm cách làm khô máy nhanh chóng, cho dù thiết bị này có khả năng chống nước khá tốt.

– Trong trường hợp mic iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng, bạn cần thay mới bộ phận này tại một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp. Khi đó, bạn hãy tham khảo nhiều thông tin khác nhau để có thể lựa chọn một trung tâm sửa chữa tốt nhất nhé. Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone 7 Plus bị hư mic thành công!